Singapore ActiviesSingapore TravelSkyline Luge

พามาเที่ยวสกายไลน์ ลูจ (Skyline Luge) ความสนุกที่เกิดขึ้นในสิงคโปร์

       ถึงแม้ว่าสิงคโปร์จะเป็นประเทศเล็กๆที่มีพื้นที่ไม่มากนัก แต่บอกได้เลยว่ามีการจัดสรรแต่ละพื้นที่ได้อย่างคุ้มค่ามากเลย ดังนั้นเราจึงจะเห็นได้ว่า มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกเชื้อชาติ ซึ่งแต่ละแห่งมีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อย หนึ่งในนั้นก็คือ สกายไลน์ ลูจ (Skyline Luge) ที่อยู่ในเกาะSentosa  ประเทศสิงคโปร์ เอาเป็นว่าถ้าใครอยากจะมาสัมผัสความสนุก เราก็มีข้อมูลที่มีประโยชน์มาฝากกัน

 

credit : skylineluge

 

 

อ่านรีวิว 10 อันดับโรงแรมยอดนิยมในประเทศสิงคโปร์

อ่านรีวิว 10 อันดับโรงแรม 5 ดาว มาตรฐาน SG Clean ในสิงคโปร์(Singapore)

 

          สำหรับ”สกายไลน์ ลูจ (Skyline Luge)” เปรียบเสมือนกับการเข้ามาผจญภัยในรูปแบบใหม่ ที่จะทำให้ผู้เล่นสัมผัสประสบการณ์ไม่เหมือนใคร รับรองได้เลยว่าวิวทิวทัศน์เบื้องหน้านั้น คุณจะมองเห็นได้ว่ามีความสวยงาม ชายหาดที่อยู่ไกลออกไป และน้ำทะเลใสซึ่งอยู่ใกล้เกาะ Sentosa ชวนให้สดชื่นเมื่อได้มอง รวมไปถึงความสนุกกับกิจกรรมแบบแอดเวนเจอร์   ซึ่งลักษณะของที่นั่งเครื่องเล่นนั้นมีความกว้างขวางอย่างมาก สามารถนั่งได้อย่างสบายๆ และมั่นใจได้ในความปลอดภัยเพราะมีระบบเซฟตี้เป็นอย่างดี

 

credit : skylineluge

 

       การเข้ามาสนุกกับเครื่องเล่น สกายไลน์ ลูจ (Skyline Luge)  อันดับแรกคือคุณควรไปนั่งที่กระเช้า Skyride เสียก่อน ซึ่งมันจะนำพาไปยังจุดสูงสุดของแทร็ก Luge ในระหว่างทางการนั่ง Skyride  จะทำให้คุณได้สัมผัสถึงธรรมชาติที่มีความร่มรื่น และสดชื่นอย่างแท้จริง เรียกได้ว่าแม้สิงคโปร์จะมีพื้นที่จำกัด แต่ก็สามารถจัดสรรให้มีทั้งต้นไม้ พันธุ์พืชหลากชนิดอยู่ใกล้มือได้แบบไม่ต้องไปหาที่อื่นไกลเลย นี่ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่ทำเอาหลายคนฟินอย่างมาก เพราะมีลมเย็นๆพัดโชยมาด้วย  หลังจากนั้นเมื่อขึ้นไปถึงจุดสูงสุดแล้ว ก็เริ่มเข้าสู่ช่วงเวลาแห่งความสนุกกันได้เลย ! ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะแนะนำวิธีการเล่น สกายไลน์ ลูจ (Skyline Luge)   ให้ปลอดภัย โดยลักษณะของเครื่องเล่น จะคล้ายกับรถบังคับขนาดเล็กซึ่งจะเรียกว่า Luge   เริ่มจากให้คุณขึ้นไปนั่งบน Luge โดยที่สามารถกำหนดความเร็วในการขับ Luge ได้ด้วยตนเอง  ไม่ว่าจะอยากได้ความเร็วหรืออยากจะขับช้าๆหน่อย…ก็จัดได้หมดเลย  ! ด้วยระยะทางกว่า 600เมตร ให้ได้สนุกกันอย่างจุใจและสามารถไว้วางใจได้เลย เพราะตลอดระยะทางของการเล่น จะมีเจ้าหน้าที่ประจำแต่ละจุด เพื่อคอยดูแลความปลอดภัยให้กับผู้เล่น ถือว่าเป็นอีกหนึ่งโมเมนต์ดีๆที่ไม่ควรพลาด เมื่อมาเยือนสิงคโปร์

 

ซื้อตั๋ว Sentosa Skyline Luge ราคาพิเศษได้ทันที

Klook.com


“พามาเที่ยวเซ็นโตซ่า สกายไลน์ ลูจ (Sentosa Skyline Luge) ความสนุกที่เกิดขึ้นในสิงคโปร์”

 

ข้อควรรู้

      อย่างไรก็ตามสำหรับการนั่งสกายไลน์ ลูจ (Skyline Luge) ได้มีการกำหนดไว้ว่า เหมาะสำหรับผู้ที่มีความสูงอย่างน้อย 85ซม.ขึ้นไปเท่านั้น และจะต้องมีผู้ใหญ่นั่งไปด้วยทุกครั้ง สำหรับเด็กควรจะมีอายุอย่างน้อย 6ขวบและส่วนสูง 110ซม.ขึ้นไป จึงจะสามารถขับขี่ Luge คนเดียวได้  ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นการกำหนดมาเพื่อความปลอดภัยของผู้เล่นทุกราย ให้เกิดความปลอดภัยไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายของตนเอง

เวลาเปิดปิด

ทางสกายไลน์ ลูจ (Skyline Luge) ที่เกาะ Sentosa เปิดให้บริการและพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-21.30 น.

ราคาเข้าชม

โดยปกติแล้วการจำหน่ายบัตรเพื่อนั่ง สกายไลน์ ลูจ (Skyline Luge) เริ่มต้นที่ S$19 (480 บาท)

วิธีเดินทาง

นั่ง MRT สายสีม่วงหรือสีส้ม ไปลงที่สถานี Harbourfront จากนั้นต่อด้วย Singapore Cable Car ที่ทางออก B  ซึ่งสกายไลน์ ลูจ (Skyline Luge) ที่อยู่ในเกาะSentosa   จะอยู่ไม่ไกลกันสักเท่าไหร่นัก

 

ซื้อตั๋ว Sentosa Skyline Luge ราคาพิเศษได้ทันที

Klook.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *