Singapore River CruiseSingapore Travel

พาไป”ล่องเรือ BumBoat บนแม่น้ำสิงคโปร์”กับบรรยากาศสุดฟิน ที่ไม่ควรพลาด

พาไป”ล่องเรือ Bum Boat บนแม่น้ำสิงคโปร์”กับบรรยากาศสุดฟิน ที่ไม่ควรพลาด

 

 

ล่องเรือบนแม่น้ำสิงคโปร์ singapore river cruise singaporeaddict toptenhotel

 

 

อ่านรีวิว 10 อันดับโรงแรมยอดนิยมในประเทศสิงคโปร์

 

ล่องเรือบนแม่น้ำสิงคโปร์ singapore river cruise singaporeaddict toptenhotel 6

 

ซื้อตั๋วล่องเรือราคาพิเศษได้ทันที

 

          ถึงแม้ว่าประเทศสิงคโปร์จะมีพื้นที่เล็ก กะทัดรัดแต่ต้องบอกเลยล่ะว่ามีการออกแบบและวางผังเมืองไว้อย่างดีมาก ใครก็ตามที่ได้มาเที่ยวสิงคโปร์จะเห็นได้ว่า มีสถานที่ท่องเที่ยวครบทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นความทันสมัยหรือว่าความธรรมชาติ ที่มีให้กันแบบจัดเต็ม นอกจากนี้แล้วยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจนั่นก็คือการ”ล่องเรือบนแม่น้ำสิงคโปร์” ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

ล่องเรือบนแม่น้ำสิงคโปร์ singapore river cruise singaporeaddict toptenhotel

 

         ถ้าหากว่าคุณสนใจการมาล่องเรือบนแม่น้ำสิงคโปร์แล้วละก็ ทาง Singapore River Cruise เป็นบริษัทที่ให้บริการเรือน้ำเที่ยว ที่จะพานักท่องเที่ยวทุกท่านไปสัมผัสกับบรรยากาศและสถานที่แปลกใหม่ของสิงคโปร์ ด้วยการพาล่องแม่น้ำสิงคโปร์และอ่าวมาริน่า ซึ่งมีชื่อเสียงอันโด่งดังอย่างมาก ด้วยพาหนะหลักคือการนั่งเรือ BumBoat ซึ่งเป็นเรือแบบโบราณที่มีความเป็นเอกลักษณ์ โดยภายในจะใช้วัสดุและถูกตกแต่งด้วยไม้เนื้อดีแทบทั้งหมด สำหรับเครื่องยนต์ใช้พลังงานไฟฟ้าเป็นหลัก ดังนั้นแล้วจึงคลายความกังวลได้ว่าการล่องเรือบนแม่น้ำสิงคโปร์ จะไม่มีเสียงดังและกลิ่นน้ำมันรบกวนอย่างแน่นอน เรียกได้ว่าสมกับเป็นเมืองที่สะอาดสะอ้านอย่างแท้จริง

App TOPTENHOTEL 438 x 365

 

             ในการเรือนั่งเรือเพื่อล่องไปบนแม่น้ำสิงคโปร์ จะใช้เวลาในการล่องเรือนานประมาณ 40นาที ทั้งนี้ระหว่างทางคุณจะได้สัมผัสถึงบรรยากาศที่เต็มไปด้วยย่านการค้า ย่านออฟฟิศทำงาน ย่านพิพิธภัณฑ์ ย่านถนนคนเดินตอนกลางคืนที่แสนจะคึกคัก รวมไปถึงการได้ล่องเรือผ่านสะพานอีกหลายแห่ง ที่มีความสวยงามและมีเอกลักษณ์เป็นอย่างมาก ส่วนใหญ่แล้วการล่องเรือบนแม่น้ำสิงคโปร์ จะนำนักท่องเที่ยวผ่านท่าเรือทั้ง 6 ท่า ดังนี้คือ

 ล่องเรือบนแม่น้ำสิงคโปร์ singapore river cruise singaporeaddict toptenhotel 5

1. Clarke Quay เป็นย่านกลางคืนที่มีความคึกคักแห่งหนึ่งในสิงคโปร์ คล้ายกับถนนคนเดินขนาดย่อมที่มีผู้นิยมเดินเที่ยวกันอย่างมาก และสามารถเดินทางมาได้สะดวก เพราะอยู่ใกล้กับ MRT Clarke Quay Station
2. Boat Quay จัดว่าเป็นย่านออฟฟิศ สำหรับวัยทำงานที่มีความคึกคักพอสมควรเลยทีเดียว อยู่ใกล้กับ MRT Raffles Place Station
3. Fullerton Hotel โรงแรมริมน้ำสุดหรู ที่ชวนให้เข้าพักเป็นอย่างยิ่ง และมีบรรยากาศที่ดีมาก อยู่ใกล้กับ MRT Raffles Place Station
4. Merlion Park สวนรูปปั้นสิงโตพ่นน้ำ เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่นักท่องเที่ยวแทบทุกคน ต้องมาถ่ายรูปกันที่นี่ ไม่อย่างนั้นแล้ว ก็คงเหมือนกับมาไม่ถึงสิงคโปร์
5. Bayfront South อยู่หน้าตึกเรือ Marina Bay Sands อันแสนจะใหญ่โต จัดว่าเป็นสิ่งก่อสร้างที่มีความแปลกแหวกแนวอันต้นๆของโลกเลย อยู่ใกล้กับ MRT Bayfront Station
6. Esplanade อาคารที่มีลักษณะเป็นรูปหนามหรือตึกทุเรียน โรงละครริมน้ำ ซึ่งอยู่ใกล้กับ MRT Promenade Station

 

ล่องเรือบนแม่น้ำสิงคโปร์ singapore river cruise singaporeaddict toptenhotel 2

 

ข้อควรรู้
เวลาเปิด-ปิด
การล่องเรือบนแม่น้ำสิงคโปร์ โดย Singapore River Cruise เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา10.00น . จนถึงรอบสุดท้ายคือ 22.30น.

 

ราคาเข้าชม
ผู้ใหญ่คิดราคาที่ 25 SGD/คน สำหรับเด็กคิดราคาที่ 15 SGD/ คน
           ซึ่งเราแนะนำว่าหากใครมีแผนจะเดินทางไปล่องเรือเพื่อรับชมความสวยงามแล้วแนะนำให้ไปในช่วงหัวค่ำเพื่อรับชมภาพอันสวยงามพร้อมอากาศที่กำลังดี ซึ่งสามารถซื้อตั๋วล่วงหน้าจากเว็บ Klook ได้ทันทีในราคาเพียง 5XX บาท/ท่าน จะได้ไม่ต้องเสียเวลาไปต่อแถวซื้อตั๋วอีก

 

ซื้อตั๋วล่องเรือราคาพิเศษได้ทันที

 


ล่องเรือบนแม่น้ำสิงคโปร์ singapore river cruise singaporeaddict toptenhotel 3

 

วิธีเดินทาง
หากต้องการใช้บริการเรือล่องแม่น้ำสิงคโปร์ โดยSingapore River Cruise สามรถเดินทางมาได้อย่างง่ายดายด้วย MTR แล้วมาลงที่ MRT Clarke Quay Station หรือ MRT Raffles Place Station เนื่องจากเป็นสองสถานีหลัก ที่ท่าเรือกระจายตัวรับนักท่องเที่ยวอยู่เป็นประจำ

ซื้อตั๋วล่องเรือราคาพิเศษได้ทันที

 


พาไป”ล่องเรือบนแม่น้ำสิงคโปร์”กับบรรยากาศสุดฟิน ที่ไม่ควรพลาด

 

อ่านรีวิว 10 อันดับโรงแรมยอดนิยมในประเทศสิงคโปร์

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *