Singapore Food

10 ร้านอาหาร แสนอร่อย ห้ามพลาดในประเทศสิงคโปร์ (Singapore)

10 ร้านอาหาร แสนอร่อย ห้ามพลาดในประเทศสิงคโปร์ (Singapore)

 

           สิงคโปร์ ประเทศเล็กๆ ใกล้เส้นศูนย์สูตรที่มีอากาศน่าเที่ยวตลอดทั้งปี เพราะถึงแม้จะอยู่ในแถบเมืองร้อน แต่บ้านเมืองเค้าต้นไม้เยอะมาก เดินสบาย การคมนาคมต่างๆ ก็สะดวก และที่เด็ดสุดของสิงคโปร์ก็เห็นจะเป็นของกินนี่แหละ ที่มีให้เลือกกินหลากหลาย เพราะที่เกาะแห่งนี้มีประชาชนถึง 3 เชื้อชาติอยู่รวมกัน ทั้งจีน มาเลย์ และอินเดีย อาหารจึงเป็นแนวผสมผสานที่ออกมารสชาติถูกปากคนไทย ใครไม่เคยลอง ต้องไปสักครั้งแล้วนะคะ และวันนี้เราก็จะมาชี้เป้าร้านอาหารอร่อยในประเทศสิงคโปร์ 10 แห่งนี้ จะมีร้านไหนน่าชิมกันบ้าง ไปติดตามกันเลย

 

“10 ร้านอาหาร แสนอร่อย ห้ามพลาดในประเทศสิงคโปร์ (Singapore)”

 

 

App TOPTENHOTEL 438 x 365

 

 


1. Tian Tian Hainanese Chicken Rice 

        Tian Tian Hainanese Chicken Rice (ข้าวมันไก่ไหหลำเทียนเทียน) มาถึงสิงคโปร์ก็ต้องกินข้าวมันไก่สิงคโปร์ ซึ่งร้านข้าวมันไก่ Tian Tian จัดว่าเป็นร้านขึ้นชื่อและเป็นที่นิยมของคนไทยส่วนใหญ่เลยทีเดียว ใครได้มาเที่ยวมีต้องแวะไปลองชิมกันบ้าง ซึ่งข้าวมันไก่ของร้านนี้ ข้าวสีสวยหุงเรียงเม็ด เด็ดที่สุดก็คือเนื้อไก่ขาวแน่นฟู เนื้อนุ่มไม่แห้งกระด้าง ไม่ตบให้แบนแต๊ดแต๋เหมือนร้านข้าวมันไก่ไทยๆ มาพร้อมน้ำมันไก่ราดข้าวหอมๆ ส่วนน้ำจิ้มของร้านนี้จะเป็นน้ำจิ้มพริกน้ำส้ม ตัดรสชาติความมันได้ดีเลยทีเดียว หากมากินในมื้อกลางวันคิวจะยาว แต่หากเป็นมื้อค่ำสัก 17.00-18.00 น. ก็รอไม่นานเท่าไรนัก ลองไปชิมกันได้ โดยร้านอยู่ในศูนย์อาหาร Maxwell

2. Song Fa Bak kut teh

 

 

        Song Fa Bak kut teh บักกุดเต๋ร้านเก่าแก่ของสิงคโปร์ เป็นที่นิยมมากในหมู่ทั้งนักท่องเที่ยวและชาวสิงคโปร์เอง โดยบักกุดเต๋ของร้านนี้จะเป็นสูตรน้ำใส ไม่ใช่น้ำสีเข้มดำเหมือนร้านอื่นๆ แต่กลิ่นหอมและเข้มข้นมาก อาหารแนะนำของร้านนี้ ลองสั่ง Pork Ribs Soup หรือบักกุดเต๋ซี่โครงหมู ตัวซี่โครงถูกตุ๋นมาอย่างดี เปื่อยร่อนออกจากกระดูก ชุ่มฉ่ำน้ำซุปเข้าเนื้อสุดๆ หรือจะลองเป็นไส้หมู หรือตีนหมู ทางร้านเค้าก็ตุ๋นมาได้นุ่มและไม่คาวเลย กินกับข้าวได้อร่อยมาก อย่าลืมสั่งชาร้อนหอมๆ มาจิบด้วยนะ ตัดเลี่ยนได้ดีเลยทีเดียว ลองไปชิมกันได้ที่สถานีรถไฟฟ้า Clark Quay เดินทางสะดวกที่สุดแล้ว

3. Dancing Crab Shack

        Dancing Crab Shack  ร้านอาหารสไตล์ซีฟู้ดส์สดๆ เวลากินก็ต้องสวมถุงมือกินคล้ายร้านกุ้งถัง โดยเน้นมากินกันเป็นกลุ่มกับเพื่อนฝูง สำหรับเมนูที่แนะนำก็คือ Lobster Bag ซึ่งเป็นกุ้งลอปสเตอร์ตัวใหญ่เนื้อกรอบหวานฉ่ำ คลุกมากับซอสเข้มข้นคล้ายน้ำราดสปาเก๊ตตี้แต่เผ็ดกว่า มีเครื่องอื่นๆ คลุกเคล้ามาด้วย ได้แก่ ไส้กรอก ข้าวโพดต้ม หรือจะสั่งเครื่องอื่นเพิ่มอีกก็ยังได้ รสชาติของกุ้งเนื้อหวานๆ ตัดกับซอสรสเผ็ด อร่อยสุดๆ จนต้องรีบกิน ไม่งั้นเพื่อนแย่งกินหมด หากมาสิงค์โปร์แล้วก็ไปลองกันได้ที่ศูนย์อาหาร Timber+ เลย

 


4. Sungei Road Laksa

       สุไหงลักซา ร้านนี้ตั้งอยู่ริมแม่น้ำ Rochor รสชาติแบบโบราณดั้งเดิม เมนูของ Sungei Road Laksa ก็คือก๋วยเตี๋ยวลักซานั่นเอง สิ่งที่พิเศษจนดึงดูดทั้งนักท่องเที่ยวและนักกินทั้งหลายก็คือ น้ำแกงที่หอมผสานรสกลมกล่อม เพราะเคี่ยวด้วยเตาถ่าน แม้จะไม่ได้เข้มข้นแบบกะทิแตกมัน แต่รสชาติจัดจ้านครบรส ตัวเส้นก็ถูกตัดมาแล้วเป็นคำๆ ตักได้ด้วยช้อน ใส่ปลาเส้นฮือก้วยและหอยแครงสดเท่านั้น แม้เครื่องเคราจะน้อย แต่ก็คงความสดไว้ดีเยี่ยม ใครชอบลักซา เราขอแนะนำให้ไปลองกันได้ สำหรับร้านแห่งนี้เดินทางมาง่ายทั้งจากสถานี Lavender และ Farrer Park

5. Chang Shun (Charcoal) Hong Kong Style Roasted

          สำหรับใครที่อยากกินข้าวหรือบะหมี่ เหมือนกับการกินข้าวตามร้านอาหารบ้านเรา ต้องแวะมาที่ Chang Shun (Charcoal) Hong Kong Style Roasted เลยค่ะ โดยเป็นร้านอาหารรสชาติสไตล์จีน-ฮ่องกง ซึ่งขายอาหารประเภทข้าวและบะหมี่ต่างๆ เช่น ข้าวหมูแดง ข้าวหน้าเป็ดย่าง ข้าวหมูกรอบ บะหมี่เป็ดย่าง หรือจะสั่งแบบรวมๆ ก็ได้ รสชาติเข้มข้นอร่อยสุดๆ กลิ่นของย่างหอมอย่างมาก ราคาก็ย่อมเยา รอบๆ ร้านยังเป็นศูนย์อาหารที่จำหน่ายเครื่องดื่ม หรืออาหารอื่นๆ ให้ลองชิมอีกด้วย ใครชอบสไตล์นี้ไปลองชิมกันได้ ร้านแห่งนี้เดินทางสะดวกเพียงลงรถไฟฟ้า MRT สถานี Outram Park ก็จะพบว่าร้านจะอยู่ใกล้ๆ วัดแขกเลย

6. Fish Ball Story

          Fish Ball Story ร้านบะหมี่ลูกชิ้นปลาชื่อดังแห่งศูนย์อาหาร Timber+ โดยความเด็ดของร้านนี้อยู่ที่ลูกชิ้นปลาสูตรโบราณซึ่งได้รับการถ่ายทอดมาโดยตรงจากอาม่าของเจ้าของร้านเอง เมนูเด็ดก็คือ ตัวลูกชิ้นปลาที่สั่งกินคู่กับอะไรก็ได้ แต่อยากให้ลองบะหมี่ลูกชิ้นแห้ง ที่จะเสิร์ฟมาพร้อมหนังปลากรอบกรุบและเกี๊ยวทอด เส้นบะหมี่ลวกมาพอดี เหนียวนุ่ม ราดซอสหวานมานิดหน่อย กินกับลูกชิ้นปลาเหนียวเด้ง ใครได้ชิมเป็นติดใจทุกราย ถ้าชอบเมนูเส้นๆ ต้องมาโดน Fish Ball Story กันให้ได้เลยเชียว

 


7. Congee’s Art (01-78)

          Congee’s Art (01-78) แม้ว่าที่เมืองไทยจะกินโจ๊กกันในมื้อเช้า แต่ที่สิงคโปร์เค้ากินกันได้ตลอดทั้งวันเลยนะขอบอก ซึ่งร้าน Congee’s Art (01-78) ก็มาพร้อมโจ๊ะที่แสนอร่อย พร้อมคิวยาวลูกค้าที่ค่อนข้าวยาว เมนูเด็ดก็คือโจ๊กที่ปรุงรสมาอย่างพอดี ไม่จืดชืดเหมือนร้านอื่น จะกินกับปาท่องโก๋ยาวๆ หรือจะกินกับเครื่องอย่างอื่นก็มีให้เลือกครบ ทั้งเนื้อปลาดิบ ไก่ ไข่ หมู ไส้หมู ปลาแซลมอน หรือจะให้ทางร้านใส่ผักโขมให้ด้วยก็ได้เช่นกัน โดยร้านนี้จะอยู่ในตึก Albert Centre สถานีรถไฟฟ้า Bugis

8. Swee Choon

           Swee Choon  พูดถึงสิงคโปร์ ก็ต้องนึกถึงคนจีน ที่ไหนมีคนจีน ที่นั่นก็ต้องมีติ่มซำให้กินกันอย่างแน่นอน และสำหรับร้าน Swee Choon นี้ก็เป็นร้านเก่าแก่ โดยเปิดมาตั้งแต่ปี 1962 ซึ่งมีติ่มซำให้เลือกชิมหลายแบบ ที่เด็ดๆ ประจำร้านก็คือ เสี่ยวหลงเปา ตีนไก่ และเนื้อเป็ด ของหวานก็ยังมีทาร์ตไข่ คัสตาร์ด ฟักทอง หรือมันหวานไส้ไข่เค็มก็น่าอร่อย แต่ร้านนี้คิวยาวนะขอบอก เพราะรสชาติถูกปากทั้งนักท่องเที่ยวและชาวสิงคโปร์เองเลยด้วย โดยร้านตั้งอยู่บนถนน Jin Besar, Rochor หากมีโอกาสแวะผ่านก็ไปลองชิมกันได้เลย

 

 


9. Soon Lee

 

          Soon Lee เอาใจคนที่ชอบกินสะเต๊ะกันบ้าง กับร้าน Soon Lee ร้านสะเต๊ะแสนอร่อยใน Newton Food Center บรรยากาศศูนย์อาหารแนวโอเพ่นแอร์ เลือกนั่งกินกันได้ตามสะดวก โดยสะเต๊ะของร้านนี้ก็มีให้เลือกทั้งเนื้อหมู เนื้อไก่ หรือแกะ แต่ต้องสั่งรวมกันอย่างน้อย 10 ไม้ เนื้อทางร้านจะหมักมาได้นุ่มมาก ย่างมาค่อนข้างเกรียม แต่ไม่ไหม้ น้ำจิ้มถั่วรสชาติคล้ายบ้านเรา กินแนมกับแตงกวา และหอมแดง ไม่มีอาจาด แต่ก็อร่อยครบเครื่องเข้มข้นไม่เลี่ยนแต่อย่างใด ใครอยากลองก็ขึ้นรถไฟฟ้า MRT สถานี Newton มาชิมกันได้เลย

10. Toast Box

          ร้าน Kaya Toast ขนมปังสังขยาแบบสิงคโปร์ที่มีสาขามาเปิดในเมืองไทยแล้ว แต่ไหนๆ หากมาเยือนสิงคโปร์กันทั้งทีก็ต้องมากินรสชาติต้นตำรับกันสักหน่อย ซึ่งเมนูที่ใครมาถึงเป็นต้องสั่งก็คือ “Traditional Kaya Toast” เป็นเช็ตอาหารเช้าที่มีขนมปังปิ้งกรอบๆ ทาเนยกับสังขยาด้านใน เวลากินก็ให้จุ่มลงไปในไข่ลวกที่มาในชุดด้วย ซึ่งเข้ากันสุดๆ โดยในชุดจะเลือกได้ระหว่าง ชา กาแฟ หรือไมโลก็ได้ อิ่มอร่อยสบายท้อง ดังนั้น ไปลิ้มลองความฟินกันได้ที่สถานี Harbourfront

 


 

           การเดินทางภายในสิงคโปร์ก็แสนง่ายดายและใช้เวลาไม่นาน จะจัดทริปเที่ยววันหยุดเสาร์-อาทิตย์ก็ยังได้ ถ้ามีโอกาสได้ไปเยือน อย่าลืมแวะไปกินร้านอาหารอร่อยที่ไม่ควรพลาดในสิงคโปร์ตามที่เราแนะนำกันนะคะ

 

10 ร้านอาหาร แสนอร่อย ห้ามพลาดในประเทศสิงคโปร์ (Singapore)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *