Singapore HotelsSingapore Travel

เที่ยวสิงคโปร์ (Singapore) พักย่านไหนดี กับ 9 อันดับย่านที่พักยอดนิยมในประเทศสิงคโปร์

เที่ยวสิงคโปร์ (Singapore) พักย่านไหนดี กับ 9 อันดับย่านที่พักยอดนิยมในประเทศสิงคโปร์

        ประเทศสิงคโปร์ เป็นอีกจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวที่กำลังมาแรงมากในช่วงระยะ 1-2 ปีนี้ เพราะนอกจากจะเดินทางได้สะดวกสบายภายในเวลาแค่ 2-3 ชั่วโมงแล้ว สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ในสิงคโปร์ก็ล้วนน่าตื่นตาตื่นใจและมีความหลากหลายด้วยกันทั้งสิ้น อาหารต่างๆ ก็อร่อยและถูกปากคนไทย ใครที่กำลังวางแผนไปเที่ยวสิงคโปร์อยู่ แต่ยังไม่แน่ใจว่าจะพักย่านไหนดี วันนี้เรามีมาแนะนำกันแล้ว กับ 9 อันดับย่านที่พักยอดนิยมในประเทศสิงคโปร์ที่คุณไม่ควรพลาด !

“เที่ยวสิงคโปร์ (Singapore) พักย่านไหนดี กับ 9 อันดับย่านที่พักยอดนิยมในประเทศสิงคโปร์”

 

 

TOPTENHOTEL Application

 


1.  Kallang

 

         เริ่มกันที่ย่านแรกก็คือย่าน Kallng หรือย่านเกลัง ซึ่งเป็นย่านที่พักยอดฮิตในสิงคโปร์ที่มีราคาประหยัด เดินทางสะดวกทั้งรถเมล์ และรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT อาหารหรือของกินต่างๆ ก็หาง่าย แม้จะขึ้นชื่อว่าเป็นย่านโคมแดงของสิงคโปร์ แต่ก็มีความปลอดภัย เพราะอาชีพนี้ในสิงคโปร์เป็นอาชีพที่ถูกกฎหมาย และถูกควบคุมระเบียบเอาไว้เป็นอย่างดี เดินผ่านในตอนกลางคืนก็ไม่อันตราย เหมาะที่สุดสำหรับคนที่อยากประหยัดงบที่พักและอยากเก็บเงินไว้สำหรับท่องเที่ยวหลายๆ แห่งหรือเก็บเงินไว้สำหรับช้อปปิ้งซื้อของฝากต่างๆ

 


2. China Town

         ย่าน China Town เป็นย่านที่พักยอดนิยมแนววัฒนธรรมของสิงคโปร์ โดยมีตึกรามบ้านช่องสวยๆ ให้ชมตลอดทั้งย่าน ย่านแห่งนี้ขึ้นชื่อเรื่องอาหารอร่อยและมีความหลากหลาย โดยมีร้านอาหารชื่อดังหลายร้าน ไม่ว่าจะเป็นข้าวมันไก่ Tian Tian และร้านอาหารอร่อยหลายร้านทั้งใน Maxwell Food Center และ Hong Lim Food Center ย่านไชน่าทาวน์แห่งนี้เดินทางได้สะดวกด้วยรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สถานี Chinatown และ Outram Park ที่สำคัญยังมีที่พักให้เลือกหลายแบบ สะดวก ปลอดภัย และมีราคาไม่แพง เหมาะสำหรับคนที่ชอบความคึกคักและชอบช้อปปิ้ง เพราะในย่านไชน่าทาวน์แห่งนี้มีทั้งตลาดและถนนคนเดินให้เดินเล่นซื้อของฝากต่างๆ กันได้อย่างเต็มอิ่มอีกด้วย

 


3. Orchard

         สำหรับย่านออร์ชาร์ดนี้ขึ้นชื่อว่าเป็นถนนสายช้อปปิ้งของสิงคโปร์ก็ว่าได้ สองข้างทางจะเต็มไปด้วยห้างต่างๆ และมีถนนคนเดินให้ช้อปปิ้งมากมาย โดยมีทั้งร้านที่เป็นของแบรนด์ดังและเป็นที่ตั้งของห้างทันสมัยหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็น Wisma Atria, Plaza Singapura, ION Orchard, The Heeren, Takashimaya Shopping Center เป็นต้น คล้ายๆ ย่านสยามสแควร์หรือสุขุมวิทของบ้านเรา นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารอร่อยเก๋ๆ หลายร้าน การเดินทางก็สะดวกอยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน 2 สายด้วยกัน ได้แก่ สถานีรถไฟ Orchard Station และสถานี Somerset ของสายสีแดง North South Line

 


4. Little India

         Little India ในประเทศสิงคโปร์ก็มีย่านอินเดียเหมือนในเมืองไทยเช่นกัน โดยในย่าน Little India ของสิงคโปร์นี้ตึกรามบ้านช่องต่างๆ จะเป็นสไตล์โคโลเนียล สีสันสดจัดจ้านมองไปทางไหนก็สดใสจนนึกว่าเดินอยู่ในดินแดนภารตะ ในย่านนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายไม่น้อยกว่าย่านอื่นๆ มีทั้งถนนคนเดินให้ช้อปปิ้ง ร้านอาหารอินเดียให้ชิม มีมัสยิดและวัดของศาสนาฮินดูให้เข้าไปสักการะ ในส่วนของที่พักก็มีให้เลือกตั้งแต่โฮลเทลเก๋ๆ จนถึงโรงแรมหรู ให้เลือกได้ตามงบประมาณ พิเศษมากคือในช่วงเดือนตุลาคม-พฤศจิกายนของทุกปีในย่านนี้จะมีการประดับประดาแสงไฟในเทศกาลดีปาวลี สวยงามน่าเดินเที่ยวถ่ายรูปมาก

 


5. Clarke Quay

       Clarke Quay หากใครที่อยากสัมผัสกับแสงสีและความคึกคักในยามค่ำคืนของของประเทศสิงคโปร์ ก็ต้องเลือกมาพักที่ย่าน Clarke Quay หรือย่านคลาร์กคีย์ ย่านแห่งนี้บรรยากาศดีมาก เพราะตั้งอยู่บริเวณปากแม่น้ำสิงคโปร์ เต็มไปด้วยแหล่งกินแหล่งเที่ยว มีร้านกินดื่มในยามค่ำคืนให้นั่งแฮงค์เอ้าท์และมีผับ-บาร์เป็นร้อยๆ แห่ง รอบย่านสวยงามด้วยตึกรามบ้านช่องสีสันสดใส และมีที่พักให้เลือกหลายระดับหลายราคา อีกทั้งยังเดินทางได้สะดวกด้วยรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT Clarke Quay จะพักในย่านนี้แล้วไปท่องเที่ยวย่านอื่นต่อก็ยังได้

 


6. Sentosa

 

           เกาะ Sentosa ได้ชื่อว่าเป็นเกาะแห่งความสนุกของประเทศสิงคโปร์ เพราะที่แห่งนี้เต็มไปด้วยสวนสนุกหลายแห่ง รวมไปถึงสวนสัตว์ อะควาเรี่ยม คาสิโน ร้านค้าช้อปปิ้งมากมาย มีสวนสนุกชื่อดังอย่าง Universal Studio Singapore และมีเมอร์ไลอ้อนตัวใหญ่ที่สุดของสิงคโปร์ให้ถ่ายรูปด้วย จึงเป็นย่านที่พักที่เหมาะสำหรับครอบครัว เพราะรวมเอาความบันเทิงเอาไว้หลากหลายครบทุกวัย ที่พักบนเกาะ Sentosa แห่งนี้มีทั้งแบบที่เป็นโรงแรมหรู และที่พักแนวรีสอร์ทริมชายหาดให้เลือกพักกันได้ตามใจชอบ

 


7. Bugis

 

         ย่าน Bugis เป็นย่านที่พักยอดฮิตในสิงคโปร์ที่เต็มไปด้วยแห่งช้อปปิ้งอีกย่านหนึ่ง นอกเหนือจากย่าน Orchard ซึ่งในย่านนี้นอกจากร้านค้าจำหน่ายแบรนด์เนมต่างๆ แล้ว ก็ยังมีร้านแนวสตรีทแบรนด์และร้านฮิปๆ ในตรอกฮาจิ Haji Lane ให้ช้อปของเก๋ๆ กันได้ นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวหลายแบบทั้งแนวประวัติศาสตร์ ศิลปะ สถาปัตยกรรม วัฒนธรรม ฯลฯ ให้คุณเลือกชมเลือกเที่ยวได้ตามชอบ รวมทั้งยังมีตลาดขายของฝากของกินให้ช้อปกลับบ้านกันได้ด้วย เรียกว่าเป็นอีกย่านที่ครบครันไม่ว่าจะ พักผ่อน ช้อปปิ้ง ชิม ชิล อีกทั้งยังเดินทางได้สะดวกด้วยรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สถานี Bugis

 


8. Marina Bay

         ย่าน Marina Bay หมายถึงบริเวณที่อยู่ราบอ่าว Marina ใจกลางเมืองของประเทศสิงคโปร์ ในย่านนี้จึงเป็นเสมือนศูนย์กลางความเจริญของประเทศ รวมเอาแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักกันดีของชาวไทย ไม่ว่าจะเป็นอาคารมาริน่า เบย์ แซนด์ ที่เป็นอาคารรูปเรือบนยอดตึก, รูปปั้นสิงโตเมอร์ไลอ้อน สัญลักษณ์ของสิงคโปร์ และสวน Garden by The Bay ฯลฯ ใครที่อยากไปท่องเที่ยวหรือถ่ายรูปกับ Landmark ระดับโลกเหล่านี้ ก็ลองหาที่พักในย่าน Marina Bay ดูนอกจากเดินทางสะดวกแล้วก็ยังมีร้านอาหารอร่อยและที่พักให้เลือกมากมายด้วย

 


9. Lavender

        Lavender สำหรับที่พักยอดฮิตในสิงคโปร์ย่านสุดท้ายที่จะขอแนะนำก็คือย่าน Lavender ซึ่งย่านนี้ก็เป็นอีกแห่งที่เดินทางได้สะดวกมากด้วยรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT เช่นกัน โดยย่านนี้มีโรงแรมให้เลือกหลายแห่ง ของกินหาง่าย ส่วนของสถานที่ท่องเที่ยวอาจจะมีไม่มาก เพราะค่อนข้างอยู่ห่างจากใจกลางเมือง จึงมีราคาที่พักที่ค่อนข้างประหยัดกว่าย่านอื่น อย่างไรก็ตาม ที่พักในย่านนี้ก็จัดว่าค่อนข้างสงบเงียบ เหมาะสำหรับคนไม่ชอบความพลุกพล่านวุ่นวาย หรือจะเลือกพักที่นี่แล้วเดินทางไปท่องเที่ยวในย่านอื่นๆ ก็ได้เช่นกัน

 

 


       
          หากคุณกำลังวางแผนทริปท่องเที่ยวประเทศสิงคโปร์อยู่ แต่ไม่รู้จะเลือกพักในย่านไหนดี เราเชื่อว่า 9 อันดับย่านที่พักยอดนิยมในประเทศสิงคโปร์เหล่านี้ จะเป็นทางเลือกที่ดีให้กับคุณได้อย่างแน่นอน

 

“เที่ยวสิงคโปร์ (Singapore) พักย่านไหนดี กับ 9 อันดับย่านที่พักยอดนิยมในประเทศสิงคโปร์”

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *